Tưng bừng khai giảng năm học 2024-2025

Cùng với cả nước, sáng ngày 5/9/2024 các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024-2025.

Năm học 2024-2025, toàn ngành có 24 cơ sở giáo dục (Mầm non: 7; Tiểu học: 9; THCS: 8). Với 281 lớp (Mầm non: 82; Tiểu học:134; THCS:65). Tổng số học sinh: 7255, trong đó: Mầm non: 1767 (dân tộc:1542); Tiểu học: 3119 (dân tộc: 2598); THCS: 2369 (dân tộc: 2006). Tổng số CB, GV, NV: 614/668 chỉ tiêu biên chế giao.

Trước thềm khai giảng năm học 2024-2025, UBND huyện Nam Giang ban hành kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 29/8/2024 về dự lễ khai giảng năm học 2024-2025. Theo kế hoạch, UBND huyện bố trí các đồng chí lãnh đạo BTV Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và các thành viên UBND huyện đến dự lễ khai giảng tại 04 cơ sở giáo dục.

Đ/c Lê Văn Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự lễ và tặng hoa chúc mừng tại trường PTDTBT Tiểu học LX La Dê-Đắc Tôi

Tại trường PTDTNT THCS Nam Giang, đồng chí A Viết Sơn Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Châu Ngọc Vĩnh, Trưởng phòng GDĐT, đồng chí A Lăng Trượp Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện dự lễ. Tại các địa phương Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, các Đồn Biên phòng, Ban chỉ huy Quân sự huyện đóng chân tại các xã tham dự lễ Khai giảng tại 24 cơ sở giáo dục 12 xã, thị trấn.

Đồng chí A Viết Sơn Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Lễ Khai giảng tại trường PTDTNT THCS Nam Giang

Thầy giáo Trần Quý, Phó trưởng phòng GDĐT đến dự lễ và tặng hoa chúc mừng tại  trường PTDTBT THCS cụm xã Chà Val - Zuôih

Năm học 2023-2024, ngành giáo dục tổ chức quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo. Toàn ngành tiếp tục tổ chức thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới giáo dục; đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đẩy mạnh thực hiện công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Mạng lưới trường lớp được quy hoạch hợp lý, đồng bộ và ổn định; đội ngũ Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục phát triển, đảm bảo về quy mô và số lượng. Công tác bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện thường xuyên. Công tác huy động trẻ đến trường đạt kết quả cao. Toàn huyện đã đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 5 tuổi, PCGD Tiểu học mức độ 3, XMC mức độ 2; PCGD THCS mức độ 3. Có 17/24 cơ sở giáo dục đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 70,8%. Trong đó, có 04 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là một thuận lợi lớn để thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng GDĐT. Các hội thi do Sở GDĐT tổ chức đạt nhiều kết quả cao.

Năm học 2024-2025, là năm học đánh dấu kết thúc nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đặc biệt năm đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu kinh tế - xã hội huyện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nam Giang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 giao cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện. Đây cũng là năm học Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 được triển khai ở tất cả các cấp học phổ thông. Toàn ngành rà soát đánh giá kết quả thực hiện các Nghị quyết, chương trình đến năm 2025.

Toàn ngành tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”. Trong đó chú trọng triển khai thực hiện Kết luận 91-KL/TW ngày 12/8/2024 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Tập trung các giải pháp thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT 2018, nâng cao chất lượng dạy học đặc biệt chất lượng mũi nhọn. Đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Ứng dụng hiệu quả CNTT, chuyển đổi số trong quản lý và dạy học. Đặc biệt tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, thực hiện xây dựng trường học hạnh phúc. Đẩy mạnh thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Với khí thế mới, khởi đầu mới, toàn ngành Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Bài viết: Phòng GDĐT Nam Giang