Tưng bừng hoạt động Ngày Tết quê em trên quê hương Nam Giang Chào Xuân Giáp Thìn- Năm 2024

Cứ mỗi dịp Xuân mới đang sang, hòa trong khí thế tưng bừng phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân mới Giáp Thìn 2024, các trường học trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm Ngày Tết quê em nhằm giúp học sinh có thêm không gian giao lưu, góp phần giáo dục học sinh về phong tục truyền thống, nét đẹp văn hoá Tết cổ truyền của dân tộc, đặc biệt là nét đẹp văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nam Giang.

Các chương trình trải nghiệm Ngày Tết quê em được các trường tổ chức phù hợp với từng cấp học, phù hợp văn hóa của đồng bào miền núi, nhiều hoạt động ý nghĩa và đậm đà bản sắc dân tộc như nhảy Tâng tung da dá, thi gói bánh chưng, bánh tét, bánh sừng trâu; trưng bày mâm cổ, trò chơi dân gian, đố vui ngày tết, hội diễn văn nghệ, gian hàng quê em, … Tại các điểm trường, giáo viên và học sinh cùng nhau trang trí và trưng bày không gian ngày Tết với những góc chụp ảnh đầy sắc xuân lưu giữ lại những nụ cười tươi, rạng rỡ đón chào một năm mới. Đặc biệt, ngày hội cũng đã có sự tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh học sinh tại các điểm trường trên toàn huyện.

Ngày Tết quê em thực sự là một ngày hội thường niên đọng lại bao điều hân hoan trong lòng mỗi học sinh thân yêu giữa không khí vui xuân đầy màu sắc, rộn ràng, ý nghĩa. Qua đó, không ngừng lan tỏa giáo dục học sinh về đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhất là dịp Tết đến Xuân về.

Một số hình ảnh các đơn vị trường tổ chức Ngày tết quê em:

(Hoạt động Trường PTDTBT THCS LX Cà Dy - Tà Bhing)

(Hoạt động Trường PTDTBT THCS LX Đắc Pring-Đắc Pre)

(Chương trình văn nghệ Trường PTDTNT THCS Nam Giang)

(Hoạt động trưng bày mâm cỗ ngày tết tại trường PTDTBT Tiểu học Cà Dy)

Bài viết: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Giang