Sôi nổi ngày hội Thiếu nhi vui khỏe cấp huyện

Sáng 18/3/2024, tại Trường Tiểu học Tà Bhing, Hội Đồng đội huyện Nam Giang tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” và phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Đây là đơn vị được Hội Đồng đội huyện chỉ đạo tổ chức điểm cấp huyện.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” thu hút sự tham gia của 274 em đội viên và nhi đồng Liên đội Tiểu học Tà Bhing.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Chơ Rưm Thúc, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Đại diện Hội đồng Đội xã Tà Bhing; Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, Giáo viên làm Đội TPT các trường Tiểu học vùng thấp, CBQL, giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường.

Đại biểu tham dự Ngày hội điểm “Thiếu nhi vui khỏe”

Tại Ngày hội, các em đội viên và nhi đồng đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Quảng Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Đ/c Chơ Rưm Thúc, Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc ngày hội

Thông qua hoạt động ý nghĩa đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống 93 năm xây dựng và phát triển của tổ chức đoàn, ý nghĩa của các phong trào hành động và qua đó giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho các em đội viên, nhi đồng.

Trong khuôn khổ Ngày hội, sau phần lễ các em đội viên, nhi đồng đã tham gia các hoạt động bổ ích, như: Sinh hoạt chủ điểm “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”.

Học sinh được xem tư liệu về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Tiếp nối chương trình, các em học sinh được hòa mình với điệu Nhảy sạp, điệu múa truyền thống Tâng tung da dá của người Cơ Tu... qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi, giáo dục các em gìn giữ, phát huy những nét văn hóa truyền thống của đồng bào ở miền núi Nam Giang. Kế đến là phần Đồng diễn sân trường trên nền nhạc bài hát Tự hào Thiếu nhi Việt Nam Kun học tốt do các em học sinh toàn trường thể hiện.

Học sinh được hòa mình với điệu Nhảy sạp

Học sinh biểu diễn điệu múa Tung tung da dá

Học sinh đồng diễn trên nền nhạc bài hát “Tự hào Thiếu nhi Việt Nam Kun học tốt

Ngày hội đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, tích cực tham gia hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức. Đồng thời, ngày hội cũng tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu niên, nhi đồng được giao lưu, học hỏi lẫn nhau; trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn trong sáng, thương yêu, giúp nhau cùng tiến bộ; tích cực tập luyện thể dục - thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong Liên Đội.

Tin, bài viết: Trường Tiểu học Tà Bhing