image banner
Sinh hoạt chính trị Chủ đề Giữ trọn lời thề Đảng viên
Lượt xem: 1373

Thực hiện Kế hoạch 196-KH/HU ngày 18/01/2024 của Huyện ủy Nam Giang về tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Giữ trọn lời thề đảng viên”.  Ngày 07 tháng 5 năm 2024, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Nam Giang tổ chức đợt sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa này. Tại  buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên báo cáo tự rà soát, đánh giá kết quả rèn luyện, phấn đấu, thực hiện lời thề đảng viên từ khi được kết nạp đảng đến nay. Đồng thời trong buổi sinh hoạt chính trị còn triển khai chuyên đề: Giữ trọn lời thể đảng viên để phòng chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của đảng viên tại chi bộ phòng GDĐT.

Buổi sinh hoạt chính trị diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến đóng góp thiết thực; mỗi cán bộ, đảng viên mạnh dạn phê bình và tự phê bình, tự soi, tự sửa để hoàn thiện bản thân, phấn đấu thực hiện tốt những điều mình đã hứa trước Đảng, trước Nhân dân.

anh tin bai

Chi bộ Phòng GDĐT tổ chức sinh hoạt chính trị chủ đề "Giữ trọn lời thề Đảng viên"

Để lời thề trước Đảng, lời hứa trước tổ chức và Nhân dân giữ được giá trị thiêng liêng, tin cậy, góp phần phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, Trong những năm qua, Chi bộ phòng GDĐT đã chủ động, sáng tạo triển khai linh hoạt nhiều hình thức sinh hoạt chính trị, bước đầu đem lại kết quả được các cấp ghi nhận và đánh giá cao.

Triển khai kế hoạch tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Giữ trọn lời thề đảng viên” đến các đảng viên trong chi bộ. Tổ chức sinh hoạt chi bộ thường xuyên, đều đặn, nghiên túc, dân chủ. Qua buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ Chi ủy chi bộ luôn quán triệt, làm tốt công tác tư tưởng để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của trách nhiệm người đảng viên trước công việc, nhiệm vụ được giao, trước tổ chức và Nhân dân.

Hằng năm đều tổ chức sinh hoạt chuyên đề 4 lần/năm theo đúng quy định. Trong sinh hoạt chuyên đề được các đảng viên thực hiện nghiên túc, có trách nhiệm với các nội dung phong phú, phù hợp với đặc thù cơ quan. Trong sinh hoạt chuyên đề, đảng viên tham dự đều có đóng góp ý kiến để chuyên đề được đảm bảo, đúng nội dung, có tính thực tiễn cao.

Môi trường GDĐT luôn đề cao tính nền nếp, kỹ cương, kỹ luật nên đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, các đồng chí cán bộ đảng viên phải là tấm gương về đạo đức, lối sống; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, nghiêm túc, bài bản, phải bảo đảm nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình; các đồng chí lãnh đạo, đảng viên, công chức cùng tự soi, tự sửa đề hoàn thiện mình. Nếu trong chi bộ có đảng viên nào có biểu hiện, nhận thức lệch lạc, sai quan điểm, hành động trái với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thì phải kịp thời chấn chỉnh trên tinh thần giúp nhau hoàn thiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ”. 

anh tin bai

Đ/c Châu Ngọc Vĩnh, Bí thư chi bộ phát biểu tại buổi sinh hoạt chính trị

Việc tự sửa chữa khuyết điểm, sai lầm, tự gột rửa các hạn chế của bản thân không chỉ để tự hoàn thiện mình, tự nâng mình lên mà còn lan tỏa đến những cá nhân khác và giúp cho tổ chức mà mình là thành viên trở nên trong sạch hơn, mạnh mẽ hơn… Do vậy, để lời thề trước Đảng, lời hứa trước tổ chức và Nhân dân luôn giữ được giá trị thiêng liêng và chuyển hóa thành những hành động cách mạng thiết thực, trong thời gian tới, cần thực hiện một số giải pháp sau:

Một là, Chi ủy chi bộ, nhất là người đứng đầu, đảng viên phải thường xuyên quan tâm tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; quán triệt sâu sắc đến từng cán bộ, đảng viên về những điều đảng viên không được làm. Xem trọng nâng cao chất lượng bồi dưỡng, chất lượng sinh hoạt chi bộ, kết nạp đảng viên mới; giáo dục đạo đức cách mạng “cần, kiệm, liêm, chính” để tự đề kháng, “miễn dịch” với những thói hư, tật xấu.

Hai là, làm tốt công tác tuyên truyền để mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự, tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao, phải luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Ba là, từng cán bộ, đảng viên cần khắc ghi sâu sắc lời thề trước Đảng, lời hứa trước tổ chức và Nhân dân để biến lời thề thành hành động trong thực thi nhiệm vụ, lời nói đi đôi với việc làm, chủ động tránh xa những cạm bẫy, vượt qua cám dỗ đời thường.

Bốn là, dù ở đâu, giữ vị trí gì, nhất là lúc gặp khó khăn, thử thách, mỗi cán bộ, đảng viên không được phép quên những điều đã hứa, đã cam kết; không ngừng tự tu dưỡng, rèn luyện, luôn chấp hành kỷ luật, kỷ cương. Mỗi cán bộ, đảng viên phải tự mình xây dựng kế hoạch rèn luyện cả về nhận thức, hành động, quyết tâm tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình. Thường xuyên vun đắp và xây dựng tinh thần đoàn kết, dân chủ trong cơ quan, đơn vị

Năm là, tăng cường thực hiện nghiêm túc, thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên trong rèn luyện đạo đức, thực thi công vụ, cũng như thể hiện lời thề trước Đảng, lời hứa trước tổ chức và Nhân dân./.

anh tin bai

Đảng viên chi bộ Phòng GDĐT chụp hình lưu niệm sau buổi sinh hoạt chính trị

                                                                                                                                                                                            Bài viết: Lê Thị Đào

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 99
  • Trong tuần: 1 662
  • Tất cả: 21180
Đăng nhập
              image banner

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD & ĐT HUYỆN NAM GIANG
Cơ quan chủ quản: Phòng GD & ĐT Huyện Nam Giang.
Trưởng ban Ban biên tập: Đồng chí Châu Ngọc Vĩnh - Trưởng phòng.
Địa chỉ: Thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 02353.884.077
Email:pgddtnamgiang@gmail.com
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử http://namgiang.edu.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
ipv6 ready

 

                   Chung nhan Tin Nhiem Mang