Huyện Nam Giang đăng cai đêm lưu diễn hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh- ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn

Thực hiện Quyết định số 468/QĐ-BVHTTDL ngày 27/2/2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024), Kế hoạch số 28/KH-SVHTTDL ngày 06/3/2024 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tham gia Hội thi; theo đó, huyện Nam Giang được giao đại diện tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức điểm lưu diễn Hội thi. Đêm lưu diễn gồm 02 hoạt động lớn: (i) Diễu hành xe tuyên truyền lưu động; (ii) Chương trình nghệ thuật tổng hợp, với quy mô gồm 06 đoàn của 06 tỉnh, gồm: Bắc Kạn, Bình Phước, Đồng Tháp, Kon Tum, Quảng Bình và Quảng Nam.

XE CHUYÊN DỤNG TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG

Qua chương trình đêm diễn nhằm nêu bật ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng để làm nên con đường huyền thoại Trường Sơn - Hồ Chí Minh; tri ân công lao, cống hiến to lớn của các thế hệ anh hùng, Bộ đội Trường Sơn, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong, công nhân giao thông, văn nghệ sĩ, đồng bào các dân tộc đã từng tham gia, phục vụ chiến đấu, làm nhiệm vụ trên đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG

BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG

Đêm lưu diễn được tổ chức tại Tổ hợp Sân Vận động huyện Nam Giang vào đêm ngày 21 tháng 4 năm 2024. Ngoài ra, bên lề sự kiện này huyện Nam Giang còn tổ chức phiên chợ đêm lần thứ 1/2024 vào chiều ngày 21/4/2024 với sự tham gia các gian hàng của các xã, thị trấn và các ngành, ngành GDĐT cũng tham gia gian hàng tại phiên chợ. Đây là hoạt động lớn của huyện và đầy ý nghĩa hướng đến chào mùng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang (28/6/1949-28/62024).

Tin, ảnh: Châu Ngọc Vĩnh, Trưởng phòng GDĐT huyện Nam Giang