Bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Giang

Thực hiện Kế hoạch số 78-KH/BTGHU, ngày 24/7/2024 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về việc bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện Nam Giang.

Ngày 07/8/2024, tại Trung tâm Hội nghị huyện Nam Giang và Trường PTDTNT THCS Nam Giang, Phòng GDĐT huyện phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo năm 2024.

Thầy Châu Ngọc Vĩnh, Trưởng phòng GDĐT huyện Nam Giang phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng chính trị hè 2024.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy phân công đồng chí Nguyễn Văn Bình, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Sáu, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện báo cáo các chuyên đề.

Báo cáo viên: Đồng chí Nguyễn Văn Bình, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy

Báo cáo viên: Đồng chí Nguyễn Sáu, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Nam Giang

Báo cáo viên đã triển khai nội dung cơ bản cả các chuyên đề: (1) Những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; (2) Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng, phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người, góp phần xây dựng Quảng Nam thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030” năm 2024; (3) Thông tin tình hình chính trị - kinh tế - xã hội thế giới và trong nước nổi bật trong những tháng đầu năm 2024; những vấn đề kinh tế - xã hội ở địa phương và nghị quyết đại hội, chương trình, kế hoạch hành động của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam.

Toàn ngành có 667 chỉ tiêu biên chế giao, biên chế hiện có 620, tổng số CBQL, GV, NV tham gia lớp Bồi dưỡng chính trị hè 2024 là 598/620 biên chế giao, đạt tỷ lệ 96,5%.

Thầy giáo Nguyễn Lương Mỹ, Hiệu trưởng trường PTDTNT THCS Nam Giang, Đại diện Ban cán sự lớp báo cáo kết quả học tập sau đợt bồi dưỡng

Đây là một sự kiện quan trọng, thể hiện tầm quan trọng của việc nâng cao trình độ chính trị, tư tưởng, đạo đức của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên - những người trực tiếp đào tạo, nuôi dưỡng và bồi dưỡng thế hệ trẻ, là nòng cốt của sự nghiệp giáo dục. Trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện, trong đó có việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, việc tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè này là hết sức cần thiết. Đặc biệt nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục, đào tạo, góp phần xây dựng một nền giáo dục hiện đại và hội nhập quốc tế.

Lớp học tại Trung tâm Hội nghị huyện Nam Giang

Lớp học tại Trường PTDTNT THCS Nam Giang