Tin tức - Sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2021, kế hoạch giai đoạn 2022-2025

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 06 Tháng 4 2022 02:41 Viết bởi Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Nam Giang Thứ tư, 06 Tháng 4 2022 02:22

Sáng ngày 5/4/2022, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2021, kế hoạch giai đoạn 2022-2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Tơ Ngôl Với - UVTV, P.CT UBND huyện, đồng chí Đỗ Quang Khôi- Phó trưởng phòng khảo thí - kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam; các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, UBND 12 xã Thị trấn và Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục.


Đồng chí Châu Ngọc Vĩnh, Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo Tổng kết công tác KĐCLGD&TQCG 2016-2021
 
Trong 5 năm qua, công tác Kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia của huyện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần không nhỏ vòa sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong tiến trình đổi mới và hội nhập. Vượt 5,4% so với chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện Nam Giang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Thầy giáo Trần Quý, Hiệu trưởng trường THCS LX La Dê-Đắc Tôi báo cáo tham luận tại Hội nghị
Sau 5 năm triển khai thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, quy mô mạng lưới trường lớp được quy hoạch hợp lý, ổn định, loại hình trường học được phát triển phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập; cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa sẵn sàng cho chương trình giáo dục phổ thông mới. Công tác KĐCLGD và trường chuẩn quốc gia được các trường triển khai một cách chủ động, tích cực và đã đạt kết quả nhất định trong việc tự đánh giá chất lượng giáo dục đơn vị, được Sở GD&ĐT công nhận. Theo đó, kết quả đánh giá ngoài KĐCLGD giai đoạn 2016-2021 theo thông tư 17,18,19 từ năm 2019-202 đã có 2/7 trường mầm non, 2/9 trường thiểu học, 1/8 trường THCS được đánh giá ngoài công nhận trường đạt KĐCLGD cấp độ 2. Tại thời điểm tháng 12/2016, toàn huyện có 8 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 33,3%, đến tháng 12/2021, toàn huyện có 14 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 58,3%.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, công tác kiểm định chất lượng còn một số hạn chế như: việc huy động các nguồn lực để đầu tư cho giáo dục còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu tập trung vào nguồn ngân sách nhà nước, đầu tư còn dàn trải; diện tích trường học Mầm non, tiểu học nhỏ, hẹp, nhiều điểm trường lẻ ảnh hưởng lớn đến việc đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học; đội ngũ cán bộ, giáo viên chưa thật sự đồng bộ ở một số cấp học nên việc nâng cao chất lượng toàn diện theo hướng đổi mới chưa đạt hiệu quả tối ưu. Chưa có cấp học nào có trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Hiện nay, có 6/12 xã có trường đạt chuẩn quốc gia, 6 xã còn lại chưa có trường đạt chuẩn.v.v.

Đồng chí Tơ Ngôl Với, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Tơ Ngôl Với, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Đỗ Quang Khôi, Phó Trưởng phòng KT&KĐCLGD đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của huyện giai đoạn 2016-2021. Đồng thời, đề nghị ngành giáo dục huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân về chủ trương, mục đích, ý nghĩa của công tác KĐCLGD và xây dựng trường chuẩn quốc gia. Tăng cường công tác quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước đối với việc thực hiện KĐCLGD và xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với thực hiện kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới. Đầu tư hoàn chình điều kiện cơ sở vật chất và thiết bị dạy-học, phòng chức năng, phòng học bộ môn cho các trừơng có danh mục xây dựng trường chuẩn quốc gia.v.v.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của huyện giai đoạn 2016-2021.

 

 

THƯ CẢM ƠN

PDF.InEmail

Viết bởi Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Nam Giang Thứ hai, 21 Tháng 2 2022 07:19

THƯ CẢM ƠN

          Được sự chỉ đạo và quan tâm sâu sát của lãnh đạo các cấp trong việc thực hiện Hiến máu tình nguyện năm 2022 của huyện Nam Giang. Các cấp Lãnh đạo khối cơ quan Đảng, Nhà nước, Đoàn thể từ huyện đến cơ sở và sự quyết tâm cao của các Hội CTĐ cơ sở xã, thị trấn và trường học đã tích cực tham gia tạo nên một bức tranh đầy cảm xúc của lòng nhân ái, tính nhân đạo trong cộng đồng chúng ta.

          Qua đợt hiến máu lần này chúng ta đã đạt được 237 đơn vị máu trên 180 đơn vị máu mà tỉnh Hội giao vượt 32%.

         Thay mặt Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Giang xin trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo huyện các cơ quan Đảng, Nhà nước, Đoàn thể và các Hội cơ sở xã - thị trấn và trường học đã đồng hành tích cực để có kết quả cao. Chúng tôi xin ghi nhận và tri ân các anh, chị, em, các đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên đã đóng góp thành quả này trên tinh thần “ Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” Chúng ta tin tưởng rằng với một tấm lòng rộng mở vì con người chắc chắn chúng ta sẽ làm tốt hơn nữa trong công tác “ Nhân đạo” góp phần xây dựng một xã hội Tốt đẹp - Nhân ái - Thiện nguyện.

                                               Trân trọng tri ân!

 

 
 

Hội thi Câu chuyện đạo đức pháp luật dành cho học sinh Trung học cơ sở năm học 2021-2022

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 07 Tháng 1 2022 08:13 Viết bởi Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Nam Giang Thứ sáu, 07 Tháng 1 2022 03:20

Tối ngày 06/01/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Giang tổ chức Hội thi câu chuyện đạo đức pháp luật dành cho học sinh Trung học cơ sở năm học 2021-2022.

Hội thi được tổ chức thành 2 vòng. Vòng 1 có 8 đơn vị trường THCS tham gia qua các video được dàn dựng, quay tại trường và gửi về Ban tổ chức chấm chọn 04 đơn vị xuất sắc lọt vào vòng 02. Vòng 02 với sự tham gia của hơn 40 em học sinh đến từ 04 đơn vị trường Trung học cơ sở (Trường PTDTNT THCS Nam Giang, Trường PTDTBT THCS LX Cà Dy – Tà Bhing, Trường PTDTBT THCS cụm xã Chà Val – Zuôih, Trường PTDTBT THCS LX La Dê-Đắc Tôi).

Thầy giáo Châu Ngọc Vĩnh, Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc

Hội thi nhằm hướng đến mục tiêu là nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật trong chương trình chính khóa và ngoại khóa, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đối với công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; đồng thời, thông qua những câu chuyện về đạo đức và pháp luật, để liên hệ với thực tiễn, khơi dậy các giá trị tốt đẹp nhằm giáo dục nhân cách, ý thức chấp hành pháp luật, bồi dưỡng "giá trị sống", rèn luyện "kỹ năng sống" cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và tuân thủ đúng pháp luật.

Tại Hội thi, mỗi đội tham gia 02 phần thi gồm: Phần thi kiến thức và phần thi Tiểu phẩm dành cho tập thể. Ban giám khảo đánh giá cao các em học sinh 04 đội nắm vững kiến thức về Luật trẻ em 2016, công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đối với phần thi Tiểu phẩm đa số các đội có sự chuẩn bị công phu, theo đúng chủ đề yêu cầu đề ra, câu chuyện có tính đạo đức, nhân văn cao mang đậm chất giáo dục gắn với quyền, bổn phận của trẻ em. Tình huống, sự việc có thật trong thực tế, các đội đã dàn dựng mẩu chuyện, sân khấu hóa tất cả đã làm thành những tiểu phẩm hay có tính truyền thông cao.

Phần thi Tiểu phẩm

Tổng kết Hội thi, Phòng GDĐT trao thưởng cho các đội đạt giải qua 02 vòng thi. Ban tổ chức trao 02 giải Tiểu phẩm ấn tượng cho 02 đơn vị xuất sắc tại vòng 01: Trường PTDTNT THCS Nam Giang, Trường PTDTBT THCS LX Cà Dy – Tà Bhing. Tại vòng 02, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất (Trường PTDTNT THCS Nam Giang), 01 giải Nhì (Trường PTDTBT THCS cụm xã Chà Val – Zuôih), 01 giải Ba (Trường PTDTBT THCS LX Cà Dy – Tà Bhing), 01 giải Khuyến khích (Trường PTDTBT THCS LX La Dê-Đắc Tôi).

Hội thi "Câu chuyện đạo đức và pháp luật" dành cho học sinh cấp trung học cơ sở năm học 2021 – 2022 đã thành công tốt đẹp. Qua Hội thi đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, đạo đức, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Bài viết: Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Giang.

 
 

QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THÍ SINH TRÚNG TUYỂN KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG PTDTNT TỈNH QUẢNG NAM NĂM HỌC 2021-2022

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 22 Tháng 7 2021 01:59 Viết bởi Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Nam Giang Thứ năm, 22 Tháng 7 2021 01:56

http://namgiang.edu.vn/images/58867_QD trung tuyen lop 10 Truong PTDTNT tinh nam hoc 2021-2022_QD1417a.pdf

 
 

TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2021

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 19 Tháng 7 2021 09:14 Viết bởi Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Nam Giang Thứ năm, 15 Tháng 7 2021 04:03

KẾ HOẠCH TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NGÀNH  GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2021

http://namgiang.edu.vn/images/KH Tuyen dung GV NV 2021_TỈNH QN.pdf

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NGÀNH  GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2021

https://drive.google.com/file/d/1V-JJ1SBzQonlTfO6Znf1KeZlQQpulerE/view

THÔNG TIN, BIỂU MẪU VỀ TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NGÀNH  GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2021

http://quangnam.edu.vn/index.php/qu-n-ly-di-u-hanh/van-b-n-phap-quy-m/thong-bao/1440-thong-tin-bi-u-m-u-v-thi-tuy-n-vien-ch-c-giao-d-c-nam-2021

 
 

Trang 1 trong tổng số 25

Liên kết

Liên kết Web

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập