Công đoàn ngành

Đại hội Hội cựu giáo chức huyện Nam Giang lần thứ nhất nhiệm kỳ 2012-2017

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 29 Tháng 6 2017 13:21 Viết bởi Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Nam Giang Thứ hai, 12 Tháng 3 2012 00:00

     Đại hội Hội cựu giáo chức huyện Nam Giang lần thứ nhất nhiệm kỳ 2012-2017 diễn ra trong 02 ngày từ ngày 23-24/02/2012, về dự và phát biểu tại Đại hội có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội cựu giáo chức tỉnh, các đồng chí thường trực huyện Ủy, thường trực UBND huyện, các ban ngành của huyện.

alt

Tiết mục văn nghệ Chào mừng Đại hội của tập thể giáo viên Trường Tiểu học Cà Dy.

     Hội Cựu giáo chức huyện là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp của những người trước đây là nhà giáo, cán bộ, công nhân viên các trường học, các cơ sở và cơ quan Giáo dục - Đào tạo đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ việc. Hội được thành lập nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, phát huy truyền thống yêu nước, năng lực, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, góp phần xây dựng ngành giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển. Cuối năm 1947 đầu năm 1948 công tác xây dựng và phát triển phong trào Dạy và Học văn hóa bắt đầu hình thành. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Đến nay, toàn ngành có 24 trường Mẫu giáo, Tiểu học và THCS với trên 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên (chưa kể 02 trường THPT). Trải qua nhiều năm cống hiến cho sự phát triển sự nghiệp giáo dục huyện nhà, nhiều thầy, cô giáo, nhân viên đã về hưu, nghỉ việc đang sinh sống tại huyện; với sự tâm huyết với nghề dạy học, mong muốn tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên, khi về hưu, nghỉ việc đời sống của các cựu giáo chức gặp nhiều khó khăn cả về vật chất và tinh thần. Hội cựu Giáo chức ra đời nhằm tạo điều kiện cho hội viên đóng góp vào sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo, tham gia vào công tác xã hội hóa giáo dục, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

alt

     Phát biểu tại Đại hội, đồng chí A Lăng Mai – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng sự ra đời của Hội, đồng chí đánh giá cao những cống hiến của các thế hệ thầy cô giáo cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà ; đồng thời đồng chí cũng đã đề nghị Hội Cựu giáo chức huyện trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong đội ngũ nhà giáo để phát triển và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh từ huyện đến cơ sở; giữ vững đoàn kết nhất trí, thực hiện tốt yêu cầu về đổi mới phương thức quản lý, nội dung và hình thức hoạt động của Hội, làm cho Hội thật sự là nơi hội tụ của đội ngũ trí thức ngành giáo dục huyện nhà. Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu các tổ chức đoàn thể, các ban ngành của huyện cần quan tâm tạo điều kiện cho Hội phát triển đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của hội viên.

alt

     Đồng chí Nguyễn Thị Ngại- Phó chủ tịch hội cựu giáo chức tỉnh Quảng Nam về dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí yêu cầu Ban chấp hành hội sớm hoàn thành hồ sơ, điều lệ hội trình các cấp phê duyệt; Vận động thành lập chi hội tại các xã, thị trấn,các đơn vị trường học thu hút đông đảo Hội viên tham gia; Vận động CBGV đang công tác tham gia đóng góp xây dựng hội.

alt

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành và Ban thường vụ Hội, theo đó Ban thường vụ Hội cựu giáo chức huyện Nam Giang nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 05 đồng chí:

1. Đồng chí: Phong Luôn: Nguyên Bí thư huyện Ủy, nguyên Trường Phòng GD&ĐT- Chủ tịch hội.

2. Đồng chí: Ngô Đức Lâm: Cán bộ Phòng GD&ĐT huyện – Phó chủ tịch thường trực.

3. 03 Ủy viên gồm: Bà: Coor Lắc-nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nam Giang; ông: A Lăng Điều-nguyên Trưởng phòng GD&ĐT; ông: A Lăng Múa nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chà Vàl.

Tin & ảnh: Phòng GD&ĐT.

 

Gặp mặt và Trao quà cho Nhà Giáo-Lao động gặp khó khăn năm 2011

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 02 Tháng 2 2012 07:07 Viết bởi Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Nam Giang Thứ năm, 02 Tháng 2 2012 06:51

 Năm học 2011-2012 đã đi qua được nữa chặng đường, cũng là cái Tết Tân Mão sắp được kết thúc. Thực hiện chương trình hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2010-2015, Công đoàn Giáo dục Nam Giang sơ kết, tổng kết các hoạt động, nhất là nhiệm vụ thực hiện chế độ chính sách cho NG-LĐ vượt khó với tinh thần tương thân tương trợ, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, là động cơ góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ trong công tác được giao.

Ban Thường vụ CĐGD Nam Giang tổ chức buổi gặp mặt NG-LĐ vào cuối năm Tân Mão, kịp thời động viên NG-LĐ vượt khó, một món quà tuy nhỏ bé đến với 67 NG-LĐ vượt khó trong năm học 2011-2012, với số tiền là 20.100.000đồng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.  

Buổi gặp mặt trong không khí ấm áp.

 alt

 Đồng chí Zơ râm Đing, Phó trưởng phòng GD-ĐT, Chủ tịch Công đoàn Ngành phát biểu chào mừng NG-LĐ đến dự buổi gặp mặt. Đ/c phát huy những tinh thần vượt khó của NG-LĐ, giỏi việc nước, đảm việc nhà xứng đáng là những người Thầy, người Cô trên bục giảng của chế độ xã hội chủ nghĩa, Đ/c chúc Thầy Cô không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Ngành GD-ĐT giao phó.

alt

 Đ/c Ngô Đức Lâm, Phó chủ tịch Thường trực thông qua danh sách 67 NG-LĐ được nhận quà trong buổi gặp mặt.

alt

                                                Tin và Ảnh: Ngô Đức Lâm- Phó Chủ tịch CĐGD

 
 

Liên kết

Liên kết Web

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập