Khai mạc Hội thi "Cán bộ quản lý giỏi" Cấp học Mầm non năm học 2020-2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của cấp học Mầm non. Sáng ngày 18/3/2021, tại trường Mầm non Thạnh Mỹ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Giang tổ chức hội thi “ Cán bộ quản lý giỏi” cấp học mầm non, năm học 2020-2021.

Tham dự hội thi có đồng chí Zơ Râm Đing, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi. Cô giáo Bùi Thị Hoa, Phụ trách Chuyên môn cấp học Mầm non phòng GD&ĐT. Các thầy cô giáo trong Ban tổ chức, Ban giám khảo và 14 cô giáo là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường Mầm non – Mẫu giáo về tham dự.

(Thầy giáo Zơ Râm Đing, Phó trưởng phòng GD&ĐT, phát biểu khai mạc)

Hội thi với mục đích: Đánh giá thực trạng về chất lượng và năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL) các cơ sở GDMN; Nâng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ công tác quản lý và năng lực quản lý cho đội ngũ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường mầm non đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Làm căn cứ xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để từng bước chuẩn hóa đội ngũ CBQL giáo dục, đáp ứng đổi mới công tác quản lý trong trường học.

(Cô giáo Bùi Thị Hoa, Phụ trách chuyên môn Mầm non Phòng GD&ĐT )

Hội thi được tổ chức 2 phần:

- Phần thi kiểm tra năng lực: Kiểm tra năng lực hiểu biết về các chủ trương đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành đối với cấp học mầm non. Kiến thức mức độ đạt được về phẩm chất, năng lực quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển toàn diện trẻ em, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và nhu cầu của trẻ em trong nhà trường.

- Phần thi thuyết trình về giải pháp quản trị nhà trường  trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đây là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ quản lý, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu trong công tác chỉ đạo, điều hành của đội ngũ cán bộ quản lý mầm non trong đổi mới giáo dục hiện nay.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

(Quan cảnh hội thi)

(Phần thi kiểm tra năng lực)

(Các tiết mục văn nghệ chào mừng)

Hội thi cũng là dịp để cán bộ quản lý cấp học mầm non trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và phát huy khả năng sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với thực tế trường, lớp và theo từng độ tuổi./.

Bài viết: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Giang