Hội thi và Giao lưu tiếng Việt của chúng em dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ chuyên môn giáo dục Tiểu học; kế hoạch số 723/KH-PGDĐT ngày 31/12/2020 của phòng GDĐT Nam Giang. Từ ngày 14 đến ngày 15/01/2021, tại trường PTDTBT Tiểu học Chà Val, phòng GDĐT tổ chức Hội thi và Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số, năm hoc 2020 – 2021.

Thầy giáo Zơ Râm Đing - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc hội thi

Tham dự hội thi có thầy giáo Zơ Râm Đing, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi; các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi; các đồng chí là cán bộ quản lí và các trường Tiểu học trên địa bàn; 10 đơn vị trường Tiểu học tham gia với 100 em học sinh khối 4,5 và hàng trăm phụ huynh học sinh đến tham gia và cỗ vũ hội thi.

Hội thi và Giao lưu nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” môn Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học ở vùng cao, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; giúp học sinh dân tộc thiểu số có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm môn Tiếng Việt ở cấp Tiểu học, qua đó rèn kĩ năng giao tiếp, ứng xử bằng tiếng Việt. Là cơ hội để trau dồi kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết của học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học và nâng cao kĩ năng sử dụng thành thạo tiếng Việt. Thông qua hoạt động giao lưu, giúp các em phát triển, mở rộng vốn hiểu biết về tiếng Việt, góp phần nâng cao chất lượng môn tiếng Việt trong nhà trường.

Trong thời gian 02 ngày, từ ngày 14-15/01/2021, 10 đội tham gia hội thi trải qua các phần thi: Vấn đáp kiến thức tiếng Việt; viết chữ đẹp; vẽ tranh sáng tạo; phần thi giao lưu tập thể gồm phần thi chào hỏi và năng khiếu gồm: hát, kể chuyện, đọc thơ, tiểu phẩm; trình bày ý tưởng ước mơ. Qua các phần thi, nhiều đơn vị đã có sự đầu tư và mang đến nhiều phần thi chất lượng, tạo ấn tượng mạnh cho người xem.

Ban giám khảo chấm chọn và đề nghị khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc để trao giải đồng thời tuyển chọn những cá nhân xuất sắc thành lập đội tuyển tham gia hội thi Giao lưu tiếng Việt của chúng em cấp tỉnh trong thời gian đến.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao

- Giải Nhất toàn đoàn: Đơn vị Trường Tiểu học Tà Bhing.

- Giải Nhì toàn đoàn: Đơn vị Trường PTDTBT Tiểu học Chà Val.

- Giải Ba toàn đoàn: Tiểu học Zơ Nông, Tiểu học Thạnh Mỹ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI

Phần thi vấn đáp kiến thức tiếng Việt

Phần thi viết chữ đẹp

Phần thi vẽ tranh