Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng ngày 10/9/2020, tại Trung tâm Hội nghị huyện Nam Giang, phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí A Viết Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân; UBMT TQVN huyện; lãnh đạo các ban, ngành, các Hội; lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT; 56 cán bộ quản lý trong các cơ sở giáo dục trực thuộc và 02 cán bộ quản lý đã nghỉ hưu tham dự hội nghị.

Năm học 2019 - 2020, diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, là năm cuối triển khai thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nam Giang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Ngành GD&ĐT huyện đã làm tốt công tác tham mưu, tăng cường kỷ cương, nền nếp trường lớp học; phối hợp và huy động tích cực sự tham gia của toàn xã hội chăm lo, đầu tư phát triển giáo dục. Rà soát, sắp xếp các điểm trường hợp lý, đảm bảo nhu cầu học tập của nhân dân. Công tác đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục được tăng cường, trang thiết bị dạy học được bổ sung kịp thời. Chất lượng giáo dục đào tạo không ngừng được nâng lên, học sinh cấp Trung học cơ sở tham gia các hội thi cấp tỉnh tổ chức đạt nhiều kết quả cao, nỗi bật nhất là em Hoàng Phương Anh, học sinh lớp 9, trường THCS Thạnh Mỹ đạt giải Nhất môn Lịch sử trong Hội thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Trong sinh hoạt chuyên môn các cấp học đã có nhiều đổi mới, đặc biệt các trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Năm học 2020-2021, là năm đầu tiên thực hiện chỉ tiêu kinh tế - xã hội 5 năm Nghị quyết số 01-NQ/ĐH ngày 10/7/2020 của Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nam Giang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025; toàn ngành thực hiện tốt Chỉ thị 18/CT-UBND ngày 04/9/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021. Trong đó, chú trọng thực hiện đổi mới chương trình GDPT 2018 và sách giáo khoa mới, xây dựng trường học hạnh phúc, giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực người học, đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia các cấp học. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực đảm bảo về cơ sở vật chất và các điều kiện dạy học theo hướng đổi mới.

Nhiều thầy cô giáo là Hiệu trưởng các trường đã tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận thực hiện nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, tại Hội nghị, thông qua các ý kiến của các cơ sở giáo dục, phòng Nội vụ huyện, phòng Tài chính Kế hoạch huyện trả lời một số ý kiến của các cơ sở giáo dục về công tác nhân sự và công tác tài chính trong các cơ sở giáo dục; ý kiến phát biểu của đồng chí Zơ Râm Thị Hai - Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí A Viết Sơn – Phó bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện phát biểu chỉ đạo đánh giá một số những kết quả ngành GD&ĐT đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 và năm học 2019-2020. Bên cạnh đó đồng chí đã chỉ ra những hạn chế chưa làm được năm học 2019-2020 đề nghị ngành giáo dục, các đơn vị trường học khắc phục thực hiện tốt năm học 2020-2021. Chỉ đạo ngành GD&ĐT trong năm học 2020-2021 phải thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa duy trì thực hiện tốt việc dạy và học, vừa phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong trường học. Nêu cao tinh thần trách nhiệm vủa chính quyền địa phương trong công tác giáo dục và đào tạo tại các xã, thị trấn; nâng cao chất lượng dạy học đặc biệt là bồi dưỡng giáo viên, học sinh tham gia các hội thi các cấp tổ chức có chất lượng… ngoài ra, đồng chí đề nghị ngành GD&ĐT triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nam Giang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đạt hiệu quả cao nhất.

Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2019-2020, tại Hội nghị tổng kết UBND huyện đã tặng thưởng cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2019-2020; khen thưởng 13 cá nhân có thành tích tốt trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn bồi dưỡng tham gia các hội thi cấp tỉnh đạt thành tích cao năm học 2019-2020. Trong công tác công đoàn trường học, Ban Chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam  tặng bằng khăn cho 02 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc. Liên đoàn lao động huyện phân loại thi đua công đoàn cơ sở trường học, qua đó khen thưởng 05 tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 24 tập thể Hoàn thành tốt nhiệm vụ; khen tặng 06 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào CNVCLĐ và và hoạt động công đoàn năm học 2019-2020; khen tặng 02 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ CNVCLĐ khối trường học năm học 2019-2020. Cũng tại hội nghị, phòng GD&ĐT tặng quà lưu niệm cho 02 cán bộ quản lý trường học đã nghỉ hưu có nhiều công hiến trong công tác giáo dục và đào tạo huyện nhà.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Đồng chí A Viết Sơn- Phó Bí thư huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân trường Tiểu học Thạnh Mỹ, THCS LX La Dê-Đắc Tôi đã có thành tích xuất sắc trong công tác KĐCLGD&XDTCQG

UBND huyện khen thưởng cho thầy cô giáo, học sinh đạt giải caotrong việc bồi dưỡng và tham gia hội thi cấp tỉnh tổ chức