Trường Tiểu học Zơ Nông ra mắt thư viện thân thiện năm học 2019-2020

PDF.InEmail

Thực hiện công văn số 1368/SGDĐT- GDTH ngày 13/9/2018 của Sở GDĐT Quảng Nam về việc xây dựng các danh hiệu thư viện, thư viện thân thiện trường tiểu học từ năm học 2018-2019; Kế hoạch số 818/KH-SGDĐT ngày 24/5/2019 của Sở GDĐT Quảng Nam về việc tập huấn thiết lập, quản lý và tổ chức hoạt động thư viện thân thiện trường tiểu học năm 2019; Kế hoạch số 1014/KH-SGDĐT ngày 19/6/2019 của Sở GDĐT Quảng Nam về kế hoạch hoạt động chương trình thư viện thân thiện tỉnh Quảng Nam năm 2019; Công văn số 423/HD-PGDĐT ngày 12/9/2019 của Phòng GD&ĐT Nam Giang về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Tiểu học năm học 2019-2020; Kế hoạch số 02/KH-THZN ngày 01/8/2019 của trường Tiểu học Zơ Nông về Kế hoạch hoạt động chương trình thư viện thân thiện năm 2019;

Sáng ngày 28/10/2019, trường Tiểu học Zơ Nông huyện Nam Giang tổ chức ra mắt thư viện thân thiện, đây là thư viện thân thiện đầu tiên của huyện Nam Giang.

Tham dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Tấn Lộc – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Lê Văn Lai – Phó bí thư Đảng ủy và đồng chí A Rất Chia – Phó chủ tịch UBND Thị trấn Thạnh Mỹ, các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, phóng viên đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, các thầy cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và 10 đồng chí cán bộ thư viện trường học về tham dự lễ khánh thành thư viện thân thiện trường Tiểu học Zơ Nông.

(Thầy giáo Nguyễn Tấn Lộc - Phó trưởng phòng GDĐT tặng hoa chúc mừng)

(UBND Thị trấn Thạnh Mỹ trao tặng 01 phần quà trị giá 10 triệu đồng trong buổi lễ khánh thành)

(Hội phụ huynh học sinh của trường tặng phần quá trị giá 1 triệu đồng cho nhà trường)

Trường được thụ hưởng sự hỗ trợ của tổ chức Room To Read về chương trình thư viện. Đến nay, cơ bản nhà trường đã hoàn thiện việc xây dựng thư viện thân thiện trong nhà trường, bước đầu đưa vào sử dụng phục vụ cho việc học tập của các em học sinh tại nhà trường.

Thư viện nhà trường được sắp xếp theo hướng mở, thân thiện nhằm khuyến khích học sinh đến với thư viện, tạo điều kiện cho các em tiếp cận sách dễ dàng. Sách được trưng bày trên kệ, được phân loại, và được dán mã màu. Thư viện được sắp xếp theo hướng mở tạo cơ hội cho học sinh tìm được quyển sách phù hợp với sở thích và khả năng đọc của mình. Kệ sách được thiết kế phù hợp với chiều cao của học sinh tiểu học, và sơn theo từng mã màu tương ứng. Các đồ vật khác như thảm xốp, bàn thấp, vật phẩm giáo dục cũng được trang bị và sắp xếp nhằm tạo ra môi trường đọc thân thiện, cuốn hút học sinh. Phát triển mối quan hệ thân ái, tích cực giữa các thầy cô giáo với các em học sinh theo nhiều chiều và có sự tham gia các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh.

Không chỉ trang trí bằng tranh vẽ, hình ảnh, thư viện còn đẹp hơn với những bảng biểu nội quy, hướng dẫn tìm sách xinh xắn mà nhìn vào bảng hướng dẫn ấy các em học sinh dù nhỏ tuổi nhưng vẫn hiểu ngay được rằng mình cần làm gì khi vào thư viện và lựa chọn cuốn sách nào cho phù hợp với sở thích và trình độ đọc của bản thân.

Tiếp nối những thành công trong việc xây dựng thư viện thân thiện, Trường Tiểu học Zơ Nông tiếp tục phấn đấu xây dựng thành công thư viện xuất sắc trong năm học. Thu hút nhiều học sinh đến với thư viện để tìm hiểu tri thức. Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường trên địa bàn huyện tiếp tục học tập và xây dựng nhiều thư viện thân thiện để phục vụ cho công tác dạy học và thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông trong những năm tiếp theo.

(Tin, bài viết: Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Giang)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Liên kết

Liên kết Web

Hình ảnh hoạt động

No images

    Thống kê truy cập