Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá ngoài trường MGLX Tà Bhing-Tà Pơ
Ngày 28/11/2023, Đoàn kiểm tra đánh giá ngoài của Sở GDĐT do ông Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ, chuyên viên các phòng, ban cơ quan Sở GDĐT Quảng Nam tiến hành kiểm tra đánh giá ngoài công tác KĐCLGD và trường đạt chuẩn Quốc gia tại trường Mẫu giáo Liên xã Tàbhing – Tà Pơơ theo tinh thần Quyết định số 1769/QĐ-SGDĐT ngày3/11/2023 của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam.

(Ông Nguyễn Công Thành, Phó Giám đốc Sở GDĐT trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu chỉ đạo công tác đánh giá ngoài )

Làm việc với đoàn có Ông Châu Văn Ngọ, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Giang; Ông, Châu Ngọc Vĩnh, Trưởng Phòng GDĐT huyện; cán bộ phụ trách chuyên môn mầm non phòng GDĐT; đại diện lãnh đạo UBND xã Tàbhing và xã Tà Pơơ cùng Hội đồng tự đánh giá trường Mẫu giáo Liên xã Tàbhing – Tà Pơơ .

(Ông Châu Văn Ngọ, Phó chủ tịch UBND huyện tham dự và phát biểu với đoàn làm việc)

Trong thời gian 01 ngày làm việc khẩn trương, tích cực tại trường Mẫu giáo Liên xã Tàbhing – Tà Pơơ, Đoàn đã nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu minh chứng do nhà trường cung cấp; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động của nhà trường; gặp gỡ phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên và Hội cha mẹ trẻ của trường. Với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực đoàn kết, làm việc rất nhiệt tình và trách nhiệm của Hội đồng tự đánh giá nói riêng và tập thể Hội đồng sư phạm trường Mẫu giáo liên xã Tàbhing – Tà Pơơ nói chung. Điều đáng ghi nhận là đã tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục, điểm nổi bật của nhà trường đạt được ở 5 tiêu chuẩn theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đó là: Nhà trường có cơ cấu bộ máy đảm bảo theo quy định, lãnh đạo nhà trường năng động, sáng tạo trong công tác quản lý chỉ đạo công tác chuyên môn; giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn 100%; Tỷ lệ trẻ 3-5 tuổi đạt 100%. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành địa phương và hội phụ huynh đã hỗ trợ tích cực cho trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, hỗ trợ nhà trường tạo dựng cảnh quang môi trường Xanh-sạch-đẹp, nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo theo các tiêu chuẩn, có đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi đáp ứng các hoạt động giáo dục của nhà trường...Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn cũng đã chỉ ra một số nội dung tồn tại, hạn chế và đề nghị Nhà trường lưu ý tập trung khắc phục trong thời gian đến.

(Quang cảnh trường MGLX Tà bhing-Tà Pơ)

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Châu Văn Ngọ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp, động viên khen ngợi của đoàn đánh giá ngoài Sở GDĐT. Đồng thời, nhấn mạnh: công tác Kiểm định chất lượng giáo dục là một giải pháp quản lí chất lượng nhằm đưa ra những kết quả tin cậy bằng cách kiểm soát các điều kiện, quá trình tổ chức giáo dục thông qua những tiêu chuẩn ở các lĩnh vực cơ bản của các cơ sở giáo dục; chính vì vậy, thời gian tới, đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, trường Mẫu giáo Liên xã Tàbhing – Tà Pơơ hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo; tập trung đẩy mạnh thực hiện công tác Tự đánh giá và Kiểm định chất lượng giáo dục trong những năm học sau để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó tập trung chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định của nhà trường.

Bài viết: Bùi Thị Hoa