Sôi nỗi ngày hội triển lãm Stem cấp Trung học cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-PGDĐT ngày 09/01/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Cuộc thi Trưng bày sản phẩm Stem bậc Trung học cơ sở cấp huyện năm học 2023 – 2024. Ngày 09/4/2024, tại Trường PTDT Nội trú THCS Nam Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Cuộc thi.

Thầy Trần Quý, Phó Trưởng phòng GDĐT, Phó Ban Tổ chức, Trưởng Ban giám khảo phát biểu khai mạc Cuộc thi

Tham dự buổi khai mạc có thầy giáo Châu Ngọc Vĩnh, Trưởng phòng GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; thầy giáo Trần Quý, Phó Trưởng phòng GDĐT, Phó Ban Tổ chức, các thầy cô Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và 08 đoàn là các trường THCS tham gia Cuộc thi với 24 thí sinh.

Đại biểu dự khai mạc Hội thi

anh tin baiĐại biểu dự Khai mạc Hội thi

Tham gia Cuộc thi Trưng bày sản phẩm Stem bậc THCS cấp huyện năm học 2023 – 2024, các đơn vị đã đêm đến 8 sản phẩm trong dạy học Stem phong phú về lĩnh vực nghiên cứu. Gồm:

- Mô hình vòi nước tự động cho HS bán trú có sử dụng modun cảm biến;

- Giấy thử hàn the thực phẩm;

- Hệ thống báo cháy trường học và hộ gia đình;

- Kính hiển vi;

- Thiết kế máy phát điện mini;

- Máy rửa tay tự động không tiếp xúc;

- Sản phẩm lọc nước tiện lợi;

- Kem đánh răng Sinh học.

Việc tổ chức Cuộc thi đã góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018; đánh giá công tác dạy và học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo; tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, sản phẩm dạy học Stem; nhằm khuyến khích, động viên học sinh có năng lực sáng tạo trong việc vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức khen thưởng 4 sản phẩm có chất lượng tốt và tính sáng tạo cao. Trường THCS Thạnh Mỹ đạt giải nhất với sản phẩm Giấy thử hàn the thực phẩm; Trường PTDTNT THCS Nam Giang đạt giải nhì với sản phẩm Kem đánh răng Sinh học; Trường PTDTBT THCS CX Chà val – Zuôich đạt giải ba với sản phẩm Mô hình vòi nước tự động cho HS bán trú có sử dụng môđun cảm biến; Trường PTDTBT THCS LX Cà Dy – Tà Bhing đạt giải khuyến khích với sản phẩm Hệ thống báo cháy trường học và hộ gia đình).

THCS Nam Giang đạt giải Nhì Hội thi triển lãm Stem

THCS Thạnh Mỹ đạt giải Nhất triển lãm Stem