HỘI THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH CẤP THCS NĂM HỌC 2023-2024

Nhằm tăng cường các hoạt động nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh cấp THCS đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chương trình đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sáng ngày 24/5/2024, tại hội trường Trường PTDTNT THCS Nam Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi Tài năng Tiếng Anh học sinh trung học cơ sở cấp huyện năm học 2023 – 2024 theo Kế hoạch số 42/KH-PGDĐT ngày 26/4/2024.

Tham dự buổi khai mạc Hội thi có thầy Trần Quý, Phó Trưởng phòng GD&ĐT cùng các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, cán bộ quản lý, giáo viên Tiếng Anh và 8 đoàn tham gia dự thi.

Thầy giáo Trần Quý phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi là hoạt động nhằm đánh giá công tác dạy và học Tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực giao tiếp của học sinh, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn đổi mới dạy và học ngoại ngữ theo chương trình Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ GDĐT; tạo sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển năng lực làm việc nhóm, thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh dưới nhiều hình thức nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập Tiếng Anh ở các trường phổ thông; cuộc thi được tổ chức trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đảm bảo tính chính xác, công bằng và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học ngoại ngữ ở các trường THCS.

Kết thúc Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tặng giấy khen cho 04 đơn vị có thành tích cao gồm: Trường PTDTNT THCS Nam Giang đạt giải nhất, Trường THCS Thạnh Mỹ đạt giải nhì, Trường PTDTBT THCS CX Chà vàl – Zuôih đạt giải ba, Trường PTDTBT THCS LX Cà Dy – Tà Bhing đạt giải khuyến khích.

Thầy giáo Trần Quý tặng Giấy khen cho các đội đạt giải

Bài viết: Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Giang