Trường Tiểu học Tà Bhing đạt kiểm định Chất lượng giáo dục cấp độ 3 và trường chuẩn quốc gia mức độ 2

(Ông Phùng Văn Huy, Phó Giám đốc Sở GDĐT, trưởng đoàn đánh giá ngoài trường Tiểu học Tà Bhing)

Sáng ngày 23/1/2024, Đoàn đánh giá ngoài Sở GDĐT do ông Phùng Văn Huy, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn đánh ngoài trường Tiểu học Tà Bhing về kiểm định chất lượng giáo dục và trường chuẩn quốc gia. Qua một buổi làm việc trực tiếp tại nhà trường, Đoàn đánh giá cao kết quả đạt được 5 tiêu chuẩn tại thông tư số 17/TT-BGDĐT như: Nhà trường có tỉ lệ GV/lớp hằng năm từ 1,58 trở lên; có 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo; 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp GVTH trở lên; Tập thể nhà trường luôn hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ và được Hội đồng thi đua cấp trên công nhận Tập thể Lao động Tiên tiến, Tập thể Lao động Xuất sắc. Trường có đủ phòng học, phòng chức năng, khu hành chính được quy định tại Thông tư số 13/2020/TT- BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ GDĐT. Có đủ trang thiết bị phục vụ công tác quản lí, hành chính và dạy học theo quy định của Điều lệ Trường tiểu học. Kết quả giáo dục hằng năm chuyển biến tích cực luôn đạt trên 99%. Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học hằng năm đật 100%, tỉ lệ học sinh 11 tuổi hoàn thành đúng độ tuổi đạt và vượt so với quy định. Nhà trường đã xây dựng các Câu lạc bộ và phát huy hiệu quả hoạt động trong các phong trào, hội thi do các cấp tổ chức. Nhiều năm liền Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh được Hội đồng Đội huyện công nhận Liên Đội xuất sắc.

Trên cơ sở 05 tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng giáo dục và trường chuẩn quốc gia quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn quốc gia đối với trường Tiểu học. Đoàn đánh giá ngoài đã đánh giá khách quan các tiêu chí, với mức độ đạt được như sau:

• Số lượng tiêu chí đạt Mức 1: 27/27; tỉ lệ 100%;
  • Số lượng tiêu chí đạt Mức 2: 27/27; tỉ lệ 100%;
  • Số lượng tiêu chí đạt Mức 3: 19/19; tỉ lệ 100%;

(Quang cảnh trường Tiểu học Tà Bhing)

Qua buổi làm việc tích cực, các thành viên của đoàn công bố kết quả khảo sát từng tiêu chuẩn đảm bảo các điều kiện Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ông Phùng Văn Huy, Phó Giám đốc Sở GDĐT, trưởng đoàn kết luận trường đảm bảo các điều kiện đạt KĐCLGD cấp độ 3 và trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 lên 04/24 cơ sở giáo dục, tỷ lệ 16,7% từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn ngành, đảm bảo triển khai thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-KL/HU ngày 08/10/2020 của Huyện ủy về tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo góp phần tích cực, hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội huyện Nam Giang đến năm 2025.

Bài viết: Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Giang