Tổng kết Hội thi Giáo viên Chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học năm học 2023-2024
Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học diễn ra từ ngày 04/01/2024 đến ngày 10/01/2024

Sáng ngày 26/2/2024, tại trường Tiểu học Thạnh Mỹ, Phòng GDĐT tổ chức tổng kết hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học năm học 2023-2024.

(Thầy giáo Châu Ngọc Vĩnh, Trưởng phòng GDĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thi tham dự và phát biểu)

Tham dự tổng kết hội thi có thầy giáo Châu Ngọc Vĩnh, Trưởng phòng GDĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Cô Lê Thị Đào, Phụ trách CM Tiểu học; Thầy cô BTC, BGK hội thi, và hơn 50 giáo viên dự thi có mặt đầy đủ.

(Cô Lê Thị Đào, Phụ trách Chuyên môn Tiểu học, Phó ban giám khảo đánh giá Hội thi)

Hội thi có 54 giáo viên tham gia đại diện cho 135 giáo viên chủ nhiệm (GVCN) của 10 trường Tiểu học, TH&THCS. Ban tổ chức Hội thi đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo và theo đúng tinh thần tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/10/2019 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc Ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Ban giám khảo làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng năng lực của từng giáo viên dự thi và công tác chỉ đạo, bồi dưỡng thường xuyên của cán bộ quản lí nhà trường.

Mỗi GV dự thi tham gia 02 phần thi: (1) Phần trình bày biện pháp công tác chủ nhiệm; (2) Phần thực hành tổ chức hoạt động giáo dục.

Đánh giá mỗi vòng thi, cô giáo Lê Thị Đào, Phụ trách CM Tiểu học Phòng GDĐT đánh giá cao các phần thi: (1) Phần trình bày biện pháp công tác chủ nhiệm: Giáo viên có kĩ năng trình bày tốt, mạnh dạn, tự tin, các bước thực hiện logic trong từng giải pháp nhằm nâng cao chất lượng trong công tác chủ nhiệm lớp. Giáo viên ứng dụng tốt CNTT trong quá trình báo cáo. Sử dụng có hiệu quả các thiết bị sẵn có, thiết kế nội dung trình bày hợp lí, có hình ảnh, video, clip minh họa sinh động, lột tả được nội dung trình bày như cô giáo Bh Nướch Thị Hương Lan, Trường PTDTBTTH Chà Vàl; cô giáo A Lăng Thị Mại, Trường PTDTBTTH Zuôich; cô giáo Brao Thị Bích Khuyên, Trường PTDTBT THLX Đắc Pring-Đắc Pre;… (2 ) Phần thực hành tổ chức hoạt động giáo dục: Hầu hết giáo viên tham gia dự thi có nhiều cố gắng đầu tư về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục, thiết kế tiết hoạt động sinh động, đa dạng về hình thức tổ chức, sử dụng thật sự có hiệu quả các thiết bị dạy học (tivi thông minh), trang phục, đồ dùng dạy học tự làm, …. Khai thác triệt để hình ảnh vật thật minh họa của chủ đề để lôi cuốn học sinh trong giờ học, tiết dạy sinh động học sinh hứng thú học tập như cô giáo A Lăng Thị Mại, Trường PTDTBTTH Zuôich; cô giáo Hiên Thị Tế, Trường PTDTBT THLX La Dê-Đắc Tôi; cô giáo Huỳnh Thị Tường Vy, Trường Tiểu học Zơ Nông,... Qua 02 vòng thi, Phòng GDĐT huyện công nhận 46 GV đạt danh hiệu GVCN lớp giỏi cấp huyện.

HÌNH ẢNH CÔNG NHẬN 46 GV ĐẠT DANH HIỆU GV CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI

Phòng GDĐT khen thưởng 13 GV đạt thành tích tốt trong Hội thi. Cụ thể như sau:  01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 04 giải Ba; 05 giải Khuyến khích.

(Khen thưởng giáo viên đạt giải hội thi GVCN lớp giỏi cấp huyện)

Hội thi GVCN lớp giỏi cấp tiểu học là hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành giáo dục. Hội thi tạo sân chơi bổ ích cho đội ngũ giáo viên tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm, tổ chức các hoạt động trải nghiệm. Đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới sáng tạo trong công tác giáo dục. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Bài viết: Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Giang